Gặp gỡ Humane Society International (HSI), VAWA, VFAEA với chủ đề Phúc lợi động vật để phát triển chăn nuôi bền vững

01/04/2024

Human Society International (HSI) – là một trong những tổ chức chuyên bảo vệ động vật trên thế giới hoạt động với mục tiêu bảo vệ các loài động vật.

Phúc lợi động vật là một trong những tiêu chí quan trọng để ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển, hội nhập, từ đó nâng cao giá trị sản phẩm trong tương lai.

Đại diện Tổ chức Human Society International (HSI) Việt Nam cho biết, nuôi gà đẻ trứng không nhốt trong lồng đã phổ biến nhiều năm qua tại nhiều khu vực trên thế giới, nhất là khu vực Tây Âu.

phuc loi dong vat

Việc chuyển đổi sang mô hình nuôi không lồng chuồng, không cũi, không nuôi nhốt chật hẹp, giúp gà/heo có thể thể hiện các tập tính tự nhiên của mình (dũi đất, dụi lông, đào bới, tìm ổ đẻ, tắm bụi, đậu trên cành). Như vậy heo/gà có thời gian vận động nhiều hơn, gân cơ xương tốt hơn, tư thế nằm thoải mái hơn để cơ thể được ấm. 

Đối với quan điểm về Phúc lợi động vật của HSI, về phía Công ty CP Thú Y Xanh Việt Nam, anh Bạch Quốc Thắng vô cùng tán thành với chủ trường này. Nhưng để nuôi gà đẻ theo phương thức cage-free thành công thì gà con, hậu bị cũng phải được nuôi theo phương thức cage-free. Việc chuyển đổi mô hình chăn nuôi cage-free không thể thực hiện đơn lẻ bởi một cá nhân đơn vị nào, mà cần phải có sự hợp tác chặt chẽ của các bên liên quan: doanh nghiệp, người chăn nuôi, Nhà nước và các bên thứ ba. Công ty CP Thú Y Xanh Việt Nam sẽ luôn ủng hộ mọi chương trình và chủ trương để góp phần tạo nên nền nông nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh hơn.

phuc loi dong vat 2