Bài dự thi đạt giả ba “Cảm nhận văn hóa Thú Y Xanh Việt Nam” – miền Bắc

30/09/2016

“CẢM NHẬN NÉT ĐẸP VĂN HÓA THÚ Y XANH VIỆT NAM”

Ở đời tôi vẫn tin vào “nhân duyên” và quy luật “nhân quả”. Gặp nhau là một cái “duyên”, và tôi đến với Thú Y Xanh cũng bởi chữ “duyên” đó.

Hơn một tháng vào Công ty, cuộc sống tôi đã có thêm một góc nhìn mới, góc nhìn này tôi sẽ gọi bằng một cái tên mỹ miều, đó là “tô lại màu cuộc sống”. Bởi cuộc sống vốn là một bức tranh bộn bề với đa sắc màu xung quanh mà tôi thường thấy những bất cập đang dình dập cuộc sống xung quanh mình và dần xâm lấn cuộc sống tươi đẹp này. Những thói quen đi làm muộn, phóng nhanh vượt đèn đỏ hay chỉ là hành động xả rác bừa bãi thôi…. Thế nên tôi cần phải làm gì đó, thay đổi ý thức trong chính con người mình.

Tôi đến với Thú Y Xanh, thật bất ngờ, và tại đây tôi tìm được điều mà tôi muốn thay đổi, muốn tìm kiếm bấy lâu nay.

Cái “duyên” đó bắt nguồn từ thời gian gần Tất Nguyên Đán 2016, khi đó tôi vào viện thăm một người bạn, tại đây tôi ấn tượng với một người phụ nữ đến thăm ân cần quan tâm hỏi han và chăm sóc bạn tôi. Ban đầu thì cứ nghĩ là người thân, sau đó tôi mới biết cô tên là Hà, đồng nghiệp trong công ty của bạn tôi. Trong tôi lúc này chỉ đơn giản với một suy nghĩ “ít nhất, hóa ra vẫn có tình đồng nghiệp đúng nghĩa ở ngoài đời mà tôi thường thấy trong một vài cuốn tiểu thuyết”. Tôi bắt đầu tô màu cho cuộc sống của mình, đó là màu của tình người và sự quan tâm. Tôi không nghĩ rằng cái “duyên” của tôi đến với Thú Y Xanh đã bắt đầu từ đây.

Nghe lời khuyên và tư vấn của bạn, tôi đến Công ty Cổ phần Thú Y Xanh phỏng vấn xin việc. Người trực tiếp phỏng vấn tôi là một anh trong Ban giám đốc và chị hành chính nhân sự, thế nhưng trong suốt quá trình phỏng vấn nếu anh chị ngay từ đầu không giới thiệu anh chị là ai thì tôi không nghĩ đó là anh chị trong Ban giám đốc và chị hành chính nhân sự, bởi trong suốt quá trình phỏng vấn, tôi gần như không có cảm giác xa lạ, hay có khoảng cách với anh và chị. Thật sự tôi rất ngạc nhiên bởi không khí gần gũi thân mật.

Đây là buổi phỏng vấn tuyển dụng nhân sự, thế nhưng với tôi, đó là những chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm của người anh, người chị đi trước truyền đạt lại cho người em. Tôi như bị cuốn vào cuộc nói chuyện, cho đến khi kết thúc, tôi đã phải thốt lên rằng: “trời ơi, nói chuyện với anh chị thật thú vị và bổ ích”. Ngay lúc đó, tôi rất muốn trở thành một thành viên của Công ty, để được làm việc và cống hiến cùng những con người tốt như thế. Và lần này, tôi tô thêm một màu nữa vào cuộc sống của mình, màu của sự chia sẻ, gần gũi.

Vài ngày sau, tôi nhận được thông báo trúng tuyển vào Công ty. Ngay những ngày đầu mới vào Công ty, mọi thứ diễn ra ở đây với tôi giống như một cuốn tiểu thuyết mà với tôi “ở ngoài đời hiếm khi xảy ra”. Thế nhưng, Thú Y Xanh lại có, ở đây, mọi người chia sẻ nhau những công việc dù là nhỏ nhất, mọi người đều có trách nghiệm với mọi thứ diễn ra xung quanh. Ban đầu tôi thấy lạ lắm vì đây là lần đầu tôi đến nơi có những người trách nghiệm như thế. Và tôi hiểu ra, tôi đã tìm thấy môi trường lý tưởng mà tôi vẫn tìm kiếm…

Chưa dừng lại ở đó, những ngày được các anh, chị đào tạo có vô vàn suy nghĩ mà tôi khó có thể diễn tả trong một vài trang giấy, cô đọng lại là sự quan tâm nhỏ nhất như cốc nước, tờ giấy, hay cách anh, chị chỉ dạy tận tình từ lời ăn, tiếng nói, cử chỉ hành động, đến cả cách học hành sao cho hiệu quả. Nhưng với tôi, quan trọng nhất đó vẫn là cách các anh chị “thổi” vào chúng tôi động lực để phấn đấu, để chiến đấu hay cách suy nghĩ đúng đắn về mọi chuyện. Giữa bộn bề công việc, anh, chị vẫn chỉ dạy chúng tôi từng chi tiết nhỏ để chúng tôi trở thành những người chuyên nghiệp, những người tốt thật sự.

Mỗi ngày với những trải nghiệm thú vị khác nhau cùng Công ty Thú Y Xanh, tôi lại thấy cuộc sống thêm tươi sáng, tốt đẹp.

Những ngày tháng này giúp tôi nhìn nhận cuộc sống với nhiều màu sắc tốt đẹp hơn, rằng xung quanh tôi vẫn có một nơi tồn tại sự trách nghiệm, sự chia sẻ, sự quan tâm giúp đỡ và KHÔNG NGHĨ TỚI KHÓ KHĂN đó là Thú Y Xanh.

Và rằng Thú Y Xanh Việt Nam là bến bờ để tôi gắn bó và phát triển cùng sự đoàn kết tới từ tập thể của toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong Công ty.

Tác giả: Ngô Thế Hùng

Vị trí: TSR

Đơn vị: Greenvet – HN

Trả lời