Bài dự thi đạt giải nhì “Cảm nhận văn hóa Thú Y Xanh Việt Nam” – miền Bắc

30/09/2016

Chủ đề: Những sáng tạo liên quan đến “Logo GREENVET”

Hình ảnh logo , slogan “Công nghệ xanh cho thực phẩm sạch” đã trở nên quen thuộc đối với mỗi thành viên của gia đình THÚ Y XANH VIỆT NAM. Thậm chí hình ảnh ấy đã lan tỏa tới mọi miền trên tổ quốc và góp phần mang lại niềm tin cũng như giá trị cho người chăn nuôi Việt Nam. Nhân dịp lần sinh nhật thứ 15 của gia đình Thú Y Xanh Việt Nam, hãy cùng lắng lại để ngắm nhìn và cảm nhận về biểu tượng logo này.

Logo ra đời bởi sự sáng tạo của con người, hình ảnh logo đại diện để nhận diện thương hiệu và mang màu sắc ý nghĩa đặc trưng của đơn vị đó, logo GREENVET cũng mang trong mình các ý niệm sâu xa từ những tâm huyết và ý tưởng của những người sáng tạo nên Công ty.

Trước hết là hình ảnh vòng tròn màu xanh. Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng : “Màu xanh là màu của sự phát triển và hy vọng”. Đó là những mầm non, những cánh rừng, những đồng cỏ xanh tít tắp…đó chính là biểu trưng cho sự sống, của sự trường tồn và không ngừng phát triển. Màu xanh ấy còn mang đến cảm giác tĩnh tâm khi chúng ta ngắm nhìn và thôi thúc sự sáng tạo trong trí tuệ con người. GREEN là hiện thân nối tiếp của cuộc sống, của những gì trong lành và tinh khiết nhất.

Vòng tròn màu xanh ấy còn được hình thành bởi hai nửa cách điệu tạo nên một chữ “G lớn” hài hoà – trọn vẹn mà mỗi phần là một mục tiêu mà Công ty luôn hướng tới: Chúng tôi nỗ lực và cam kết mang đến “công nghệ xanh (tốt nhất, thân thiện nhất) ĐỂ tạo ra lợi nhuận cũng như thực phẩm sạch” nơi các bạn. Hai thứ ấy hoà quyện với nhau trong vòng tuần hoàn không bao giờ ngưng nghỉ như chính sự lao động miệt mài của toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty trong suốt 15 năm qua và nhiều nhiều năm sau nữa.

Điều sau cùng mà chúng ta có thể hình dung ra ở hai nửa của logo thật tuyệt vời và sâu sắc, đó như là “cái bắt tay của hai bàn tay”: Bàn tay bên trên tượng trưng cho khách hàng và lợi ích của họ, bàn tay bên dưới chính là Công ty Thú Y Xanh Việt Nam. Chúng tôi cam kết những giá trị mà mình mang lại cho khách hàng đồng thời nâng niu và trân trọng sự ủng hộ, tin tưởng từ phía khách hàng dành cho sản phẩm cũng như triết lý kinh doanh của Công ty. Hai thành tố ấy gắn chặt vào nhau trong một khối tròn thống nhất và toàn vẹn không thể tách rời ngày càng bền chặt.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, Thú Y Xanh Việt Nam đang chứng tỏ mình là một trong những người dẫn đầu đầy tâm huyết với ngành chăn nuôi, người chăn nuôi và với những đại lý của mình. Đồng thời cũng là ngôi nhà chung của rất nhiều những thế hệ đã làm việc, học tập và phát triển từ nơi đây. Truyền thống ấy, tinh thần ấy sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa trong tương lai dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Giám Đốc cũng như sự đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty trên mọi miền của tổ quốc. Chúng ta tin chắc như vậy.

Một lần nữa xin “Chúc mừng sinh nhật Thú Y Xanh Việt Nam” và chúng tôi tự hào là một phần của bạn !

Tác giả: Trần Tiến

Vị trí: SR

Đơn vị: Greenpharma – Hà Nội

Trả lời