Hội chợ chuyên ngành chăn nuôi thú y huyện Thống Nhất đã bế mạc

11/09/2008

Đây là hội chợ chuyên ngành chăn nuôi thú y có quy mô lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức ở Đồng Nai từ trước đến nay.

Tuy lần đầu tiên tổ chức, còn nhiều khó khăn, hạn chế về điều kiện vật chất, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, nhất là lần đầu tiên một hội chợ có quy mô lớn được tổ chức tại vùng nông thôn, thế nhưng qua 3 ngày diễn ra Hội chợ đã đáp ứng được lòng mong mỏi của những hộ chăn nuôi không những ở huyện Thống nhất mà còn ở các huyện lân cận. Minh chứng là số lượng người tham, mua sắm, học hỏi ngoài sức tưởng tượng của BTC.

Tham gia hội chợ có 45 công ty, doanh nghiệp chuyên ngành trong và ngoài tỉnh với 52 gian hàng trưng bày đã giới thiệu nhiều  sản phẩm như : Thuốc và dụng cụ thú y ; con giống ; trang thiết bị chuồng trại ; dây chuyền giết mổ, chế biến thức ăn gia súc đạt tiêu chuẩn ATVSTP. Như đã nói , nét nổi bật của hội chợ này là BTC đã lồng ghép tổ chức được trên 10 lớp hội thảo chuyên đề do các chuyên gia đầu ngành là các giáo sư, tiến sĩ về chăn nuôi thú y phổ biến các kiến thức mới giúp người chăn nuôi tiếp cận với các tiến bộ KHKT nhằm áp dụng vào thực tế. Đã có khoảng 3000 lượt người tham dự. Một số nội dung chính của các lớp hội thảo được bà con đánh giá cao như: Bệnh hô hấp và tiêu hoá trên heo; việc chọn con giống phù hợp với điều kiện chăn nuôi ở vùng Đông Nam bộ; các chất phụ gia trong chăn nuôi.

Tại lễ bế mạc hội chợ, BTC đã trao tặng 6 căn nhà tình thương, 11 chiếc xe đạp và trên 10 suất học bổng với tổng số tiền trên 60 triệu đồng do các công ty tham gia hội chợ ủng hộ cho các gia đình nghèo và các học sinh trên địa bàn huyện.

Biên tập từ nguồn: Đài PTTH-ĐN

Trả lời