Những lợi ích khi mặc quần áo cho chó mèo

15/11/2018

Theo nghiên cứu chuyên gia việc mặc quần áo cho thú cưng có rất nhiều lợi ích, dưới đây là một vài lợi ích quan trọng khi thú cưng được mặc quần áo bạn tham khảo nhé:
Giúp giữ ấm cho chó mèo
Khi thời tiết thay đổi và bắt đầu lạnh sẽ khiến bạn dễ bị cảm vì khí hậu thay đổi. Với chó mèo cũng vậy, chó mèo sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nên việc bảo vệ bé trước sự thay đổi của khí hậu là việc bạn nên làm. Chó mèo sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi được mặc áo vào mùa lạnh.
Bảo vệ chó mèo khỏi những tổn thương
Nếu bé cưng của bạn quá hiếu động, thường xuyên chạy nhảy, nô đùa thì phần nào bé cũng khó tránh khỏi những tổn thương như bị té, va đập vào đồ vật, bị xước hàng rào…. Đặc biệt nếu hay cắn nhau, chó mèo còn dễ bị tổn thương vùng da hơn nữa. Nếu được mặc áo, phần nào sẽ giúp được mấy bé ít bị tổn thương hơn.

Tạo cảm giác an toàn cho chó mèo
Một số chó mèo cảm thấy yên tâm hơn khi được mặc quần áo. Vì cảm giác như đang được ôm ấp và che chở. Với những chó mèo còn nhỏ tuổi, bé rất cần những cái ôm ấm áp từ bạn. Nếu bạn cho bé mặc áo từ nhỏ, bé sẽ quen dần và cũng thấy thỏa mái. Hơn hết bé không cảm thấy có cảm giác bị bỏ rơi khi không có bạn bên cạnh.
Giúp chó mèo sạch sẽ và khỏe mạnh hơn
Mặc áo cho chó mèo sẽ giúp chó mèo tránh được tình trạng rụng lông lung tung ra nhà.
Với chó mèo có tính hiếu động, hay bơi đất, vọc cát đá, thì chuyện bé thường xuyên vẩy bẩn lấm len là điều hiển nhiên. Việc mặc áo cho bé sẽ giúp bé sạch sẽ hơn, hạn chế tiếp xúc với môi trường xấu lây nhiễm bệnh.
Tuy nhiên, bạn cũng phải thường xuyên giặt giũ quần áo cho chó mèo để tránh tình trạng chó mèo mặc đồ dơ bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Giúp chó mèo đẹp hơn
Thời trang cho thú cưng đang phát triển rất mạnh mẽ, bạn sẽ khó kiềm lòng được với các trang phục siêu dễ thươg được bày bán ở cửa hàng thú y. Mặc dù chó mèo không có khái niệm về trang phục đẹp. Nhưng qua cách bạn chăm chút cùng vẻ mặt hạnh phúc khi làm đẹp cho bé cũng khiến bé cảm thấy vui vẻ và ấm áp.

ST

Trả lời