Giá cá tra nguyên liệu tăng trở lại

28/08/2008

Cá tra nguyên liệu loại thịt trắng từ 14.100 – 14.200 đã tăng lên 14.300 – 14.400 đồng/kg và giữ vững mức giá này đến ngày 26-8. Cá tra thịt vàng nhạt tăng 100 đồng/kg vào trung tuần tháng 8-2008, tiếp tục tăng thêm 100 đồng/kg và đang ở mức 13.500 đồng/kg. Tại TP Cần Thơ, theo tin từ HTX nuôi cá tra xuất khẩu Thới An, giá cá tra loại 0,9-1kg/con, từ 13.800 – 14.200 đồng/kg đã tăng lên 14.300-14.500 đồng/kg. Nhưng mức giá thành HTX tính toán đã lên đến 18.500 – 19.000 đồng/kg. Đặc biệt, hơn tuần nay, nhiều doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu đã chủ động liên hệ với các hộ nuôi cá tìm nguồn nguyên liệu chế biến. Cũng theo các doanh nghiệp này, nhiều hộ nuôi cá tra đã nâng mức giá lên 15.600-15.700 đồng/kg.

Theo ông Dương Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hùng Vương: Cuối tuần trước, công ty mua cá tra tại hầm của nông dân với giá 15.000 đồng/kg, giá mua tại nhà máy là 15.700 đồng/kg. Dự đoán, giá cá tra có thể tăng lên trong vòng 2 tháng tới do sản lượng cá đã giảm 40%, nhiều người nuôi vừa qua bị lỗ đã treo hầm, không nuôi tiếp. Nếu không có giải pháp tháo gỡ tình trạng này, đến đầu năm tới ĐBSCL sẽ có nguy cơ thiếu hụt cá tra nguyên liệu.

HÀ TRIỀU – NGUYỄN SAN

Trả lời