CBNV tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy

22/10/2016

Với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của CBNV trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại đơn vị, cũng như gia đình. Ngày 21/10/2016, CBNV Công ty Cổ phần Thú y Xanh Việt Nam tham gia tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy.

Tham gia công tác tập huấn lần này có Đại úy Nguyễn Văn Cần – Giảng viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy, cùng toàn thể CBNV văn phòng Cầu Diễn.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công ty nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của CBNV trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, nâng cao hiểu biết về an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tại buổi học, các CBNV được phát tài liệu hướng dẫn tập huấn phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ, và nghe đại úy Nguyễn Văn Cần phổ biến các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các văn bản pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, xem các tư liệu về các sự cố cháy nổ đã xảy ra trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình.

Ngoài ra, Đại úy Nguyễn Văn Cần còn hướng dẫn CBNV sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Qua lớp tập huấn lần này, CBNV Công ty được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố làm phát sinh cháy, nổ, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Trả lời