Phương pháp nâng cao năng suất chăn nuôi tôm thẻ chân trắng

22/03/2019

Làm sao để nâng cao năng suất chăn nuôi tôm thẻ chân trắng là bài toán được nhiều người chăn nuôi tôm quan tâm tại buổi Hội thảo biện pháp nâng cao năng suất nuôi tôm thẻ chân trắng diễn ra ngày 26/02/2019, tại Sapa (Lào Cai). Hội thảo do Công ty CP Thú y Xanh tổ chức.

Hiện nay nghề nuôi tôm ở nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc cả về diện tích và công nghệ nuôi, đặc biệt tôm thẻ chân trắng đang là con giống được nuôi với số lượng khá lớn, đây là giống tôm mới nhập ngoại, có khả năng chống chịu tốt, tốc độ phát triển nhanh, có thể nuôi ở mật độ cao.Tuy nhiên nuôi tôm thẻ chân trắng vẫn đang là bài toán khó với người chăn nuôi khi gặp phải tình trạng dịch bệnh và cách phòng tránh dịch bệnh trên loài tôm này. Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia đến từ Công ty sản xuất Nutriad đã chia sẻ kinh nghiệm về cách xử lý hội chứng phân trắng trên tôm, cách xử lý này đã áp dụng thành công ở các nước Malaysia và Indonesia.
Ngoài ra, các chuyên ra cũng chia sẻ các phương pháp chăm sóc để nâng cao năng suất tôm thẻ chân trắng đồng thời đưa ra hướng giải quyết và khắc phục tình trạng dịch bệnh trên loài tôm thẻ chân trắng.
Cũng tại hội thảo, các chuyên gia cho biết, nuôi tôm thẻ chân trắng hiện đang là mô hình chăn nuôi được nhiều hộ chăn nuôi ở các tỉnh phía Nam nước ta áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao, hiện mô hình này đang tiếp tục được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Trả lời