Nhân viên thú y xanh thực hành thử nghiệm lấy mẫu máu trên gà

05/04/2019

Ngày 2/4/2019 tại văn phòng công ty CP Thú y Xanh Việt Nam, nhân viên công ty CP thú y Xanh tham gia buổi đào tạo lấy mẫu máu trên gà lớn và lấy mẫu máu tim ở gà con, do chuyên gia của Công ty CP Medion Việt Nam hướng dẫn.

Lấy mẫu máu trên tĩnh mạch cánh gà

Theo chuyên gia chia sẻ khi lấy máu trên gà thì việc lấy mẫu máu trên tĩnh mạch cánh của gà, vị trí thuận tiện nhất để thao tác nhất là khi thực hiện một mình tại các trang trại. Nhưng việc thực hiện lấy máu gà phải tuân thủ đầy đủ các bước như nhân viên lấy mẫu máu phải sử dụng bảo hộ lao động khẩu trang, gang tay, dùng cồn sát trùng quanh vùng tĩnh mạch cánh trước khi thực hiện thao tác đưa kim tiêm vào lấy máu và chỉ lấy từ 1-2ml mỗi con gà để chắt huyết thanh mang đi xét nghiệm.

Lấy mấu máu tim thông qua vị trí xương đòn

Cũng theo chuyên gia lấy mẫu máu tim ở gà con cũng phải thực hiện đầy đủ các thao tác như sát trùng quanh vị trí vùng xương đòn, đâm kim tiêm vào tim thông qua xương đòn và không đâm kim quá sâu tránh gây tử vong trên gà. Đối với lấy máu trên gà con nên lấy tối đa 1ml máu tim

Tại buổi đào tạo, toàn bộ nhân viên thị trường của Công ty CP Thú y Xanh được trực tiếp lấy mẫu máu trên gà lớn và lấy máu tim gà con. Buổi đào tạo thực tế này đã giúp nhân viên thị trường có thêm các kinh nghiệm vững chắc trong việc lấy mẫu máu cũng như chẩn đoán dịch bệnh chính xác hơn trên gà.

Trả lời