Công ty CP Thú Y Xanh Việt Nam tổ chức hội thảo Bệnh Newcastle – Medion trên toàn quốc

Chia sẻ:

Trong thời gian qua Bệnh Newcastle  đã trở lại là mối nguy hiểm và gây nhiều tổn thất cho các trang trại chăn nuôi gà.
Trước tình hình dịch bệnh nói trên, qua sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia từ công ty  Medion PT Indonesia
Công ty CP Thú Y Xanh Việt Nam đã kết hợp với công ty Medion PT. Indonesia đã tổ chức những buổi hội thảo và giảng dậy trên toàn quốc, nhằm chia sẻ kinh nghiệm phòng và trị bệnh Newcastle Genotype VII và một số bệnh thường gặp trong chăn nuôi gà.
 
Tham gia hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ medion: Budi PurawantoBenny Unanda. Phía công ty Cổ Phần Thú Y Xanh Việt Nam có ông Lê bá hiệp – Trợ lý giám đốc.
 
 
2 chuyên gia đến từ Medion và ông Lê Bá Hiệp
 
Các buổi hội thảo đã diễn ra trên toàn quốc nhằm chia sẻ kết quả nghiên cứu từ các nước trên thế giới về một chủng virus gây bệnh Newcastle chủng độc lực cao Genotype VII : Kể từ khi phát hiện bệnh năm 1926 đến nay bệnh gần như đã được khống chế rất tốt.
Song trong thời gian qua tại các quốc gia như: Malaysia, Đài loan, Indonesia, Hàn quốc, Philippine,…. Với một chủng Genotype VII độc lực rất cao
Các kết quả nghiên cứu các vụ dịch tại Indonesia cho thấy toàn bộ các ổ dịch đều chỉ phân lập được chủng Genotype VII  và sau khi nghiên cứu di truyền học về cây phát sinh dòng di truyền cho thấy đây là một Genotype khác xa với các Genotype phổ biến gây bệnh trước đây cũng như chủng Gentoype II (chủng lasota thuộc genotype này)
Sau phần công bố kết quả nghiên cứu gene của virus Newcastle các chuyên gia cũng chia sẻ kết quả nghiên cứu vaccine phòng bệnh Newcastle chủng genotype VII, các kết quả này cho thấy hiệu quả bảo hộ cao của chủng Genotype VII với các gà được công cường với Virus Newcastle chủng độc lực cao Genotype VII thực địa, đồng thời các kết quả nghiên cứu cũng chi ra rằng vaccine Genotype VII vô hoạt có hiệu quả bảo hộ trong thời gian dài với hiệu giá bảo hộ cao.
 
Tại các buổi hội thảo: Các ý kiến, câu hỏi của bà con đã được các chuyên gia tư vấn và trả lời chi tiết đồng thời vạch ra hướng điều trị cũng như phòng chống đối với các bệnh trên gà.
 
Hình ảnh hội thảo ở khắp các miền trên toàn quốc
 
 
Tại Chúc Sơn – Chương Mỹ
 
 
 
Văn Giang – Hưng Yên
 
 
 
Thái Nguyên
 
 
 
Sóc Sơn – Hà Nội
 
 
 
Phước An – Đăk Lắc
 
 
 
Nha Trang – Khánh Hòa
 
 
 
Nghĩa Hưng – Nam Định
 
 
 
Lý Nhân – Hà Nam
 
 
 
Lục Nam – Bắc Giang
 
 
 
Long Khánh – Đồng Nai
 
 
 
Gia Kiệm – Đồng Nai
 
 
 
 
GRV
 

Tin liên quan

Đối tác chiến lược đa ngành, đa lĩnh vực của các đơn vị hàng đầu trong khu vực và thế giới

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2010 All rights reserved