Cách giải quyết kỹ năng mềm cho sinh viên

Chia sẻ:

Nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội về nguồn nhân lực đảm bảo cả về số lượng và chất lương. Ngày 26/10/2016, Công ty cổ phần Thú y xanh Việt Nam Đoàn khoa Nông nghiệp & SHƯD (Trường Đại học Cần Thơ) đã tổ chức thành công buổi chia sẻ “Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề”. Kỹ năng mềm là một trong những vấn đề được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm, bởi ngoài kiến thức chuyên môn, thì việc rèn luyện kỹ năng là một trong những điều góp phần quan trọng trong việc tạo nên thành công cuộc sống của mỗi người.
 
 Văn nghệ mở màn đầu chương trình
 
Buổi chia sẻ có sự tham gia tư vấn của PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn – Trưởng khoa Tâm lý, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS Lý Nguyễn Bình – Bí thư Đảng Ủy, Phó Trưởng khoa Nông nghiệp & SHƯD; bà Nguyễn Hương Lan – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thú y xanh Việt Nam, quý thầy cô đại diện các Bộ môn, đại diện Đoàn khoa Nông nghiệp & SHƯD và đặc biệt sự tham gia nhiệt tình của hơn 1700 bạn sinh viên trong và ngoài Khoa.
 
4
 
 Không khí hội trường chật kín chỗ ngồi khi bắt đầu chương trình.
 
 Đại diện Công ty Thú y xanh Việt Nam trao hoa cho đại diện Khoa Nông nghiệp & SHƯD và diễn giả Huỳnh Văn Sơn.
 
Với nội dung chuyên đề hấp dẫn, khả năng diễn thuyết đầy tự tin và sâu sắc của thầy Huỳnh Văn Sơn, các bạn sinh viên đã phần nào nắm bắt được các điểm cốt lõi của một vấn đề cần giải quyết. Bằng các phần chơi tuy gần gũi nhưng qua bàn tay biến hóa của thầy, các bạn đã trãi qua những giờ phút hết sức sôi nổi và thú vị. Thông qua các trò chơi tưởng chừng như đơn giản ấy, thầy lại mang đến cho các bạn những thông điệp vô cùng quý báu xoay quanh nội dung ra quyết định và giải quyết vấn đề.
 
Thầy Huỳnh Văn Sơn bắt đầu phần chia sẻ
 
5
Phần chia sẻ nhận được sự hưởng ứng của toàn thể hội trường
 
Nhiều tình huống và ví dụ đã được đưa ra với phần thử tài của diễn giả dành cho các bạn sinh viên, đưa các bạn vào trực tiếp với tình huống cần giải quyết. Các bạn phần nào đã hiểu sâu và rõ hơn các vướng mắc của bản thân trong các vấn đề mà thầy trao đổi. Sau khi kết thúc phần chia sẻ, các bạn sinh viên còn có cơ hội đưa ra những thắc mắc trực tiếp của bản thân mình và đã nhận được sự giải đáp rất chân thành từ thầy Huỳnh Văn Sơn.
 
Diễn giả thông qua các trò chơi hấp dẫn để nói lên nội dung chủ đề trao đổi.
 
 Cùng nhau thực hiện những tình huống hết sức thú vị.
 
Ngoài các nội dung tư vấn, đến với chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ Công ty cổ phần Thú y xanh Việt Nam. Và đặc biệt hơn, 12 bạn sinh viên may mắn nhất đã đem về các phần quà vô cùng hấp dẫn thông qua phần chơi bốc thăm trúng thưởng.
 
 12 bạn sinh viên may mắn nhất nhận được các phần quà từ chương trình.
 
Sau hơn 3 giờ, chương trình đã thành công khép lại với nhiều niềm vui và cũng còn đâu đó niềm tiếc nuối. Tiếc vì thời gian của chương trình đã nhanh chóng kết thúc, tiếc vì những thắc mắc chưa thể nào giải đáp được hết trong vài giờ đồng hồ và cũng tiếc vì phải chia tay vị diễn giả thân thương của mình quá sớm. Biết bao kinh nghiệm cũng như cách giải quyết vấn đề đã được thầy Huỳnh Văn Sơn đúc kết và lưu ý sâu sắc cho tất cả các bạn. Hi vọng qua những kinh nghiệm đầy quý báu ấy, các bạn sẽ vận dụng được vào thực tế cuộc sống của mình, phần nào giúp các bạn giải quyết được các vấn đề của bản thân.
 
 Giải đáp các thắc mắc của sinh viên xoay quanh vấn đề trao đổi.
 
Chương trình kết thúc với sự ủng hộ vô cùng nhiệt tình từ các bạn sinh viên, sự hỗ trợ hết sức gần gũi của Công ty Thú y xanh Việt Nam và đặc biệt là sự tư vấn hết sức ý nghĩa của thầy Huỳnh Văn Sơn. Hi vọng, trong thời gian sắp tới sẽ còn nhiều hơn nữa những hoạt động như thế, không chỉ giúp các bạn về kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề mà còn giúp các bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng khác. Phần nào trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống.
 
Theo Đoàn Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng (ĐH Cần Thơ)

Tin liên quan

Đối tác chiến lược đa ngành, đa lĩnh vực của các đơn vị hàng đầu trong khu vực và thế giới

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2010 All rights reserved